Tổ yến có nên cho trẻ nhỏ ăn hay không ?

Yến sào là một trong những giải pháp bổ dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng toàn diện cho trẻ nhỏ. Với hơn 31 khoáng chất có trong thành phần yến sào, với lợi thế là thực phẩm thiên nhiên. Nên Yến Sào dễ dàng hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể, bổ sung năng lượng giúp trẻ hấp thụ đầy đủ, tăng cường sức đề kháng để cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Yến sào là một trong những món ăn tốt sức khỏe cho trẻ em. Yến sào là một trong những giải pháp bổ dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng toàn diện cho trẻ nhỏ. Với hơn 31 khoáng chất có trong thành phần yến sào, với lợi thế là thực phẩm thiên nhiên. Nên Yến Sào dễ dàng hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể, bổ sung năng lượng giúp trẻ hấp thụ đầy đủ, tăng cường sức đề kháng để cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Yến sào là một trong những món ăn tốt sức khỏe cho trẻ em.

Tác dụng của tổ yến đối với trẻ em

Yến là loại thức ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein và nhiều vi chất dinh dưỡng. Vì vậy có thể dùng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì cơ thể bé sẽ không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng tiêu chảy.

Đối với trẻ khỏe mạnh, thi thoảng có thể dùng yến sào như loại thực phẩm cung cấp thêm chất đạm. Tuy vậy, không ăn một lúc nhiều yến và cũng không nên ăn thường xuyên mà nên thay đổi với các thức ăn giàu đạm khác như thịt, cá, trứng, sữa, đậu hũ.

Tổ yến có thực sự tốt đối với trẻ em  ?

  1. Yến sào là thức ăn bổ dưỡng, đặc biệt nếu dành riêng các trẻ em suy dinh dưỡng thì hiệu quả ngày càng trở nên rõ rệch hơn. Trẻ em suy dinh dưỡng do cơ thể ốm yếu, hay mắc bệnh, môi trường xung quanh tác động làm trẻ em có sức đề kháng kém. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều khoáng chất và vitamin, thì việc bổ sung yến sào cho trẻ em suy dinh dưỡng càng làm tăng sự hấp thụ cho cơ thể, nâng cao sức khỏe, tăng cường tiêu hóa … Đặc biệt, khi bổ sung yến sào thì sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.
  2. Với hàm lượng canxi và sắt trong Yến Sào cao, đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe trẻ em. Thường 2 dưỡng chất này trẻ em thường hay bị thiếu. Việc bổ sung Yến Sào thường xuyên làm trẻ em bớt nguy cơ bị suy dinh dưỡng, xương trở nên cứng cáp và chắc chắn hơn.
  3. Đối với trẻ em vừa mới ốm dậy, hoặc đang bị bệnh. Việc bổ sung Yến Sào càng làm tăng sức đề kháng chơ cơ thể. Nhanh hồi phục lại sức khỏe, và nhanh chóng khỏi bệnh.
Tổ yến có nên cho trẻ nhỏ ăn hay không ? 1
Tổ yến có nên cho trẻ nhỏ ăn hay không ?

Những điều cần lưu ý khi dùng yến cho trẻ

Để trẻ em có thể hấp thụ chất dinh dưỡng Yến sào một cách tốt nhất, thì lựa chọn hàng đầu nên chọn cơ sở yến Sào uy tín để trẻ em có thể hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng từ Yến Sào. Với nguồn gốc thiên nhiên rõ ràng, việc hấp thụ yến sào đảm bảo cho cơ thể có sức đề kháng, hoàn thiện sức khỏe 1 cách nhanh chóng.

Để chế biến Yến Sào có thể cũng chưng đường phèn + hạt sen cho trẻ em để có thể đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng có cho yến sào được hấp thụ hết cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi lần chưng Yến Sào chỉ từ 1-2 thìa yến chưng. Sau khi chưng xong, không nên để nguội quá hay quá nóng trong khi bế Ăn yến.

Tuy yến sào có tác dụng bởi thành phần dinh dưỡng cao, nhưng không phải đối tượng trẻ em nào cũng có thể ăn được. Trẻ đang trong thời kỳ bú mẹ (dưới 6 tháng) không nên dùng món ăn bổ dưỡng này, do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện do vậy sẽ dẫn đến khó tiêu hóa.

Từ tuổi bắt đầu ăn dặm (tháng thứ 7 trở đi) là mẹ đã có thể cho bé ăn tổ yến. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng tầm 1-2 lần 1 tuần, mỗi lần tầm 50-70ml thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

Trẻ 1 – 3 tuổi. Phụ huynh nên chưng và xay yến sào chung với sữa, cho bé thử từ từ từng ít một. Trong giai đoạn này yến sào giúp bé có giấc ngủ sâu, củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp mà bé dễ mắc phải. Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 1,5g – 3g/lần, tùy vào sức khỏe và sức ăn của trẻ.

Trẻ 3-10 tuổi. Việc dùng yến sào trong giai đoạn này sẽ giúp bé phòng được các loại bệnh ho, cảm lạnh, cúm, sổ mũi. Hằng tháng, phụ huynh có thể cho bé dùng đều đặn 100g yến, chia ra sử dụng cách ngày (ngày ăn ngày nghỉ).

Không nên cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn, vì trẻ sẽ bị ngang bụng và biếng ăn, gây tác dụng ngược, làm trẻ suy dinh dưỡng. Nên cho trẻ ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng là tốt nhất, vì khi đó cơ thể trẻ tiết ra nồng độ nội tiết tố cao và tận dụng thức ăn được đưa vào một cách tốt nhất.

Yến sào là một trong những giải pháp bổ dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng toàn diện cho trẻ nhỏ. Với hơn 31 khoáng chất có trong thành phần yến sào, với lợi thế là thực phẩm thiên nhiên. Nên Yến Sào dễ dàng hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể, bổ sung năng lượng giúp trẻ hấp thụ đầy đủ, tăng cường sức đề kháng để cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Yến sào là một trong những món ăn tốt sức khỏe cho trẻ em.

  • Tổ yến thô
  • Tổ yến đã làm sạch

Sử dụng Tổ yến sào là phương pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tốt nhất, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể. Giúp trẻ em có trí tuệ vượt bật, phát triển nhanh so với bạn bè cùng trang lứa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.