Bật mí cách dùng tổ yến tốt nhất cho mẹ bầu

Nếu biết sử dụng yến sào cho bà bầu đúng cách không chỉ giúp thai nhi phát triển toàn diện, thông minh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ.

Nên ăn tổ yến vào tháng thứ mấy khi mang thai

Khi mang bầu, triệu chứng thường xuyên và dễ bắt gặp nhất của mỗi bà bầu chính là ốm nghén. Hiện tượng này làm cho cơ thể bà bầu xanh xao, kén ăn, mệt mỏi, suy nhược. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Chính vì thế, chúng tôi khuyên gia đình, cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất chính là ngay từ những tháng mang thai đầu tiên.

Ăn yến sào ngay từ những tháng đầu sẽ giúp bà bầu hạn chế được tối đa những dấu hiệu gây mệt mỏi khi mang thai. Đặc biệt, yến sào sẽ hỗ trợ mẹ bầu tối đa trong việc tăng cường các chất dinh dưỡng. Giúp cơ thể luôn hào hứng, khỏe mạnh. Nhiều người cho rằng không nên ăn yến trong 3 tháng đầu mang thai. Và suy nghĩ đó là chưa đúng đâu, bạn nhé!

Với người mang thai, ăn yến cần phải đúng lượng.Lượng yến sẽ có sự khác nhau ở mỗi giai đoạn mang thai khác nhau. Tuy nhiên, tùy khẩu vị và sự thích nghi mà có thể thay đổi một ít. Gia đình và mẹ bầu có thể tham khảo thêm bảng dưới đây để nắm rõ hơn:

  • 1- 3 tháng đầu: 100 ml/ ngày (2gr)
  • 4- 6 tháng : 150 – 200 ml/ ngày (3gr)
  • 7-9 tháng: 200ml/ngày (4gr)
  • Trong 9 tháng thai kì sử dụng 300gr- 500gr tổ yến

Dùng tổ yến sào cho bà bầu hay, đúng cách

Nhiều người thắc mắc rằng ăn yến thì nên ăn bao lâu? Hoặc nếu không dùng yến nữa thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất có phải là cho bà bầu ăn bất cứ khi nào thích? Luôn có “Một nghìn câu hỏi vì sao” đối với những khách hàng dùng yến. Và đó hoàn toàn là những thắc mắc rất hợp lý.

Về thời gian, càng dùng yến lâu năm thì càng cảm nhận thấy hiệu quả tuyệt vời của nó. Đối với người mang thai, nên dùng yến xuyên suốt quá trình hơn 9 tháng. Sau khi sinh, gia đình vẫn nên giữ thói quen dùng yến cho mẹ. Bởi lẽ, chất dinh dưỡng được mẹ hấp thu từ yến sẽ tốt cho em bé qua đường sữa. Hơn nữa, hậu thai kì là thời điểm mà mẹ cần lấy lại sức khỏe nhất. Vì thế rất không nên bỏ ngang việc dùng yến trong thời gian này.

Những mẹ bầu đã dùng yến một thời gian nhưng không dùng nữa vẫn sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, yến là một thực phẩm cực bổ. Tác dụng lớn nhất của nó chính là “phòng bệnh”. Để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe, việc kiên trì thói quen dùng yến mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật.

Như vậy, cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất là cần nắm được 2 điều. Thứ nhất, nên hiểu rõ thời điểm nào thì cho mẹ bầu ăn yến. Thứ hai chính là thời gian dùng yến cần thiết để phát huy tác dụng. Nắm vững hai điều này cùng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở những chuyên mục khác, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ trở thành người thân tuyệt vời nhất bên cạnh mẹ bầu.

Dưới đây là những thông tin sử dụng yến sào mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Nhất là đối với những bà bầu.

Bật mí cách dùng tổ yến tốt nhất cho mẹ bầu 1
Bật mí cách dùng tổ yến tốt nhất cho mẹ bầu – ảnh 1

Tìm hiểu cách chế biến yến cho bà bầu

Yến sào là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phong phú cho cả bà mẹ và em bé.

Thành phần trong tổ yến sào có tác dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi sinh. Nhờ vào các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Tuy nhiên, muốn sử dụng tổ yến sào an toàn thì phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng sản phẩm này.

Một vài điều cần lưu ý khi dùng tổ yến

– Không nên sử dụng khi cơ địa bà bầu thay đổi

Khi mang thai, cơ địa bà bầu hay thay đổi khá thất thường. Nhất là trong thời kỳ thai nghén các bà bầu không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.

– Với những bà bầu có cơ địa không thay đổi thì nên dùng yến sào

Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào bình thường.

Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung yến sào cho cơ thể. Để thai nhi phát triển toàn diện.

>> Bồi bổ cơ thể cho mẹ bầu nhờ món chè yến hạt sen, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen

– Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào. Yến sào là loại thực phẩm tốt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và không chứa chất béo. Đồng thời trong yến sào chứa nhiều axit amin rất tốt cho sức khỏe của bé và vóc dáng của mẹ. Đây là thực phẩm chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai rất hữu hiệu.

Hướng dẫn cách chưng yến tốt nhất

Trong suốt thời kỳ mang thai bà bầu có thể dùng yến sào để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé. Việc dùng yến sào được chia thành nhiều thời kì khác nhau như sau:

– Thời kì mang thai tháng thứ 4: mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 chén yến sào.

– Thời kì mang thai từ tháng thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: mẹ bầu có thể ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.

– Trong thời kì mang thai tháng thứ 7 và sau khi sinh trở đi: mẹ có thể ăn 3 ngày 1 chén yến sào.

Thời điểm ăn yến sào tốt nhất cho mẹ bầu là vào buổi tối. Điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Với những thông tin về cách sử dùng yến sào này sẽ giúp các bà bầu hiểu thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung thực phẩm này đúng theo quy định để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.